Trở thành nước chủ nhà World Cup 2018, Nga cầm vé ưu tiến bước vào VCK

Nước chủ nhà World Cup 2018 có quyền trực tiếp tham dự VCK mà không cần phải trải qua tranh đấu vòng loại để dành lấy suất trong tổng số 32 vé đến với lễ hội bóng đá lớn nhất thế giới.

Những cái lợi khi Nga trở thành nước chủ nhà World Cup 2018

Trong lịch sử World Cup, hầu hết các vị chủ nhà đều là những đại diện cực kỳ quyền lực gồm cả năng lực của đội tuyển. Các suất vé tham dự World Cup đều rất giới hạn và để trở thành đại diện có quyền tham dự cần vượt qua vòng loại cực kỳ khắc nghiệt. Theo đó, việc Nga giành quyền đăng cai World Cup 2018 đã mang đến cho chính họ những quyền lợi nhất định như:

  • Nga trực tiếp được nhận 1 trong 32 suất tham gia World Cup mà hoàn toàn không cần trải qua bất kỳ trận đấu nào tại vòng loại.
  • Trở thành nước chủ nhà World Cup 2018 sẽ mang về lợi thế về tinh thần thi đấu, đó chính là đội tuyển Nga sẽ luôn thi đấu tại sân nhà và nhận chính sự cổ vũ nhiệt tình từ người hâm mộ nước nhà.
  • Có thời gian chuẩn bị tốt hơn so với các đối thủ
  • Dù thành tích khá khiêm tốn nhưng vẫn được xếp vào nhóm hạt giống số 1, điều này chính là lợi thế khi phân chia bảng trong vòng loại tại VCK World Cup.
  • doi-tuyen-nga

Cơ hội nào để Nga chiếm lĩnh vị trí cao trong bảng xếp hạng chung kết World Cup 2018

Tính luôn cả lần trở thành nước chủ nhà World Cup 2018, Nga có tổng cộng 4 lần tham gia lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Trong 3 lần trước đó, ngoại trừ thành tích là xếp vị trí thứ 4 vào kỳ 1966 thì từ đó đến nay Nga chưa mang về kết quả xuất sắc nào để có thể so sánh với những đối thủ đáng gờm trong danh sách các đại diện.

Các chuyên gia nhận xét về năng lực của đội tuyển Nga như 1 trong các nhóm đứng cuối danh sách, do đó cơ hội để giành vô địch của nước chủ nhà World Cup 2018 chính là “hái sao trên trời”. Chức vô địch là cực kỳ đáng mong đợi tuy nhiên đây chưa hẳn là mục đích quan trọng của tuyển Nga.

Theo như kết quả bốc thăm để chọn bảng trong vòng loại của VCK, Nga nhận được khá nhiều lợi thế nhờ vào việc được xếp hạng hạt giống số 1. Nga bốc thăm rơi vào nhóm A và sẽ phải đối đầu với đối thủ mạnh đến từ Nam Mỹ Uruguay, tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội Nga nâng cao thanh tích tại World Cup vì hai đội còn lại trong bảng đều là những tuyển có thành tích khá khiêm tốn.

 

Share This Post

Post Comment