Panama lần đầu tham dự VCK World Cup, cả nước ăn mừng

Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Mỹ. Vòng loại World Cup 2018. Bóng đá Panama

Panama gây sốc với chiến thắng ngoạn mục tại vòng loại World Cup 2018 loại bỏ tuyển Mỹ và tiến thẳng đến nước Nga

Vòng loại World Cup 2018 được các chuyên gia đánh giá là kịch tính và gây bất ngờ nhất từ trước đến nay, đặc biệt nhất phải kể đến đối thủ không xứng tầm nhất của Mỹ là Panama lại thành công dành được chiếc vé duy nhất đến nước Nga.

Panama đã chiến thắng thế nào tại vòng loại World Cup 2018 trước đối thủ được cho là mạnh mẽ nhất khu vực Concacaf

Trong trận đối đầu trực tiếp với Mỹ trước đó, Panama đã thể hiện sự yếu thế trước Mỹ khi để thua 0-4. Theo đó, bóng đá Panama không được đánh giá cao, các chuyên gia bóng đá đều cho rằng cơ hội để Panam có thể nhận được tấm vé đến nước Nga lần này là cực kỳ thấp. Tuy nhiên, khi bóng còn lăn trên sân cỏ thì những bất ngờ luôn luôn có thể xảy ra, và dù không thể nào chiến thắng trực tiếp tuyển Mỹ, Panama lại thành công thay đổi hoàn toàn kịch bản tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Mỹ với chiến thắng 2-1 trước Costa Rica, trực tiếp dành lấy tấm vé tiến thẳng đến World Cup nước Nga năm 2018 trước con mắt ngỡ ngàng của biết bao nhiêu chuyên gia và người hâm mộ.

panama

Dù là đối thủ mạnh mẽ và việc chiến thắng của tuyển Mỹ trước Panama là cực kỳ dễ dàng, nhưng với trận thua 2-1 trong trận với Trinidad & Tobago tại lượt trận cuối cùng của vòng loại World Cup 2018 thuộc khu vực Concacaf, tuyển Mỹ đã chính thức vắng mặt tại World Cup lần đầu tiên từ năm 1986 đến nay. Nếu đây là một trận hòa thì ắt hẳn tấm vé này chẳng thể lọt vào tay Panama, nhưng trên sân bóng điều khó nói nhất chính là chữ nếu, tuy nhiên lần thua này của Mỹ có lẽ mang nhiều tiếc nuối nhiều hơn là sự thất vọng đối với người hâm mộ bóng đá.

Panama lần đầu tham dự VCK World Cup, cả nước ăn mừng

Thành công vượt qua vòng loại World Cup 2018, Panama lần đầu tiên ghi tên trong danh sách tham dự VCK World Cup mang đến bất ngờ cho người hâm mộ và các chuyên gia trên toàn thế giới. Và để ăn mừng cho thành tích này của đội tuyển Quốc gia, tổng thống Panama đã ký quyết định để cả nước này “nghỉ lễ” đánh dấu bước ngoặt của bóng đá Panama trên trường thế giới. Khi bắt đầu vòng loại World Cup 2018 khu vực Concacaf, Panama không được đánh giá cao về cơ hội đến nước Nga. Tuy nhiên, kịch bản đã thay đổi vào phút chót với thành tích đáng khen trong trận thắng Costa Rica của tuyển Panama, cùng sự thành toàn của tuyển Mỹ đã giúp cho Panama chính thức “vượt long môn” thành công một cách ngoạn mục.

Share This Post

Post Comment