Khu vực Nam Mỹ: xác định 5 đại diện toàn siêu sao đình đám

World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ chính thức trao vé cho đủ 5 đại diện xuất sắc vượt qua vòng loại và trận play off để tham gia giải đấu được tổ chức tại  Nga gồm: Brazil, Uruguay, Argentina, Colombia và Peru.

Brazil – đại diện đầu tiên của thế giới nhận vé đến Nga xứng danh anh cả của bóng đá Nam Mỹ

Đội tuyển Brazil chính thức nhận chiếc vé đầu tiên của World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ và cũng là lần đầu tiên của thế giới để đến Nga (trừ chiếc vé ưu tiên của chủ nhà). Từng là nhà vô địch của 5 kỳ World Cup trong 21 lần tham dự, Brazil là cái tên đình đám nhất Nam Mỹ và cũng nổi danh trên toàn thế giới.

Lần gần đây nhất, Brazil vô địch World Cup 2002 và cho đến nay thì thành tích tại giải đấu này không còn giữ được phong độ tốt nhất, tuy nhiên với thành tích đội tuyển đang đạt được tại vòng loại cùng những hoạt động trong thời gian qua đã chứng minh rõ ràng về thực lực của đội bóng vang danh “xứ sở samba”.

Đồng thời trao vé cho 2 cựu vô địch có thành tích vượt trội tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ

brazil-vo-dich-world-cup-2002

Hai đại diện tiếp theo vượt qua vòng loại World Cup 2018 Nam Mỹ đó là Uruguay và Argentina. Đây là hai vị cựu vô địch của World Cup và là những cái tên mang đến cho đối thủ cảm giác khó nhằn nhất nếu muốn dành được chức vô địch của lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2018.

Trong quá khứ,  Uruguay từng 2 lần được vinh danh trên bục dành cho nhà vô địch vào những năm 1930 và 1950, dù chưa  từng chạm tay thêm lần nữa đến chức vô địch từ nhiều kỳ World Cup tuy nhiên để có thể chiến thắng họ phải gọi đến hai chữ khó khăn. Argentina cũng từng vô địch vào kỳ World Cup 1978 và 1986, là một trong những quốc gia sở hữu những vị anh hùng thật sự trên sân cỏ.

Trong vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ, 2 đại diện này đã dành được thành tích cao và sự có mặt của họ tại Nga chính là hứa hẹn mang đến những màn đấu nghẹt thở cho người hâm mộ.

Thành tích thấp nhất của đại diện Nam Mỹ không hề thua kém những đội bóng siêu sao khác

Hai đại diện khác vượt qua vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ chính là Colombia và Peru, dù rằng được xếp thấp nhất trong thành tích những đại diện của Nam Mỹ, tuy nhiên nếu so sánh kết quả trên tổng danh sách 32 quốc gia thì đây chính là bảng thành tích khiến nhiều người phải trầm trồ xuýt xoa.

Share This Post

Post Comment