HLV Park Hang Seo từng lo sợ về tương lai ở Việt Nam

Những ngày đầu năm mới, HLV Park Hang Seo đã có cuộc phỏng vấn với báo Dong-A của Hàn Quốc. Vị chiến lược gia tài ba của tuyển Việt Nam đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống và công việc của ông tại Việt Nam.

Trong cuộc phỏng vấn, ông chia sẻ đã từng e ngại trước khi quyết định đến Việt Nam: “Trong cuộc đời, tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Cơ hội đến với Việt Nam là một phép lạ. Thậm chí tôi chưa từng tưởng tượng đến điều này. Tôi đã từng xem xét việc đến Việt Nam, nhưng phát hoảng với con số thống kê rằng đến hơn 80% HLV ĐTQG không tại vị được đến hết hợp đồng.

Ngày đặt chân đến đây, trong đầu tôi là sự lo sợ khi số phận mình cũng tương tự. Tôi làm hết sức mình, truyền cảm hứng cho các học trò, và may mắn thay, đến một ngày tất cả đều có được niềm tin vào cảm hứng ấy.”

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo từng lo lắng cho tương lai của ông khi đến Việt Nam

Tuy nhiên, giờ đây sau hơn 1 năm cống hiến cho bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo có lẽ sẽ chẳng còn lý do gì để lo sợ khi ông được đông đảo người hâm mộ xem như người hùng của đất nước trong thời đại này. Với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, HLV Park đã dìu dắt tuyển Việt Nam đến với những chiến công vang dội trên đấu trường châu Á của tuyển U23 rồi đến bán kết ASIAD và mới đây nhất là vô địch Đông Nam Á.

Tuy nhiên, thầy Park cũng lo sợ các học trò sẽ ngủ quên trên chiến thắng, ông nói: “Thứ tôi cần nhất ở các học trò là sự tập trung. Và điều tôi trao cho họ là cảm hứng để thổi bùng được ý chí chiến đấu. Một số người nói rằng nên để bọn trẻ chơi bóng với niềm say mê, đá thứ bóng đá đẹp là được, nhưng ý kiến của tôi thì khác. Bóng đá cũng như chiến tranh, và mỗi trận bóng là một trận chiến.

Ngay cả khi bạn không thể chiến thắng mọi trận chiến, bạn vẫn phải đánh bại càng nhiều kẻ thù càng tốt. Người ta nói bóng đá Việt Nam bị hạn chế bởi thể hình bất lợi. Tôi thì thấy ở đó sự nhanh nhẹn, và tốc độ luôn là điều tốt trong bóng đá. Chúng tôi biến bất lợi về mặt thể hình thành lợi thế của mình.”

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam đã sẵn sàng chinh chiến tại UAE

Sau khi kết thúc những thắng lợi tại AFF Cup 2018, giờ đây thầy trò huấn luyện viên người Hàn Quốc đang tích cực chuẩn bị để chinh chiến tại Asian Cup 2019, nơi quy tụ những đội bóng hàng đầu châu Á. HLV Park Hang Seo chia sẻ “chúng tôi chẳng có gì phải sợ cả, mục tiêu trước mắt là vượt qua vòng bảng”.

Sau chiến thắng trước ĐT Philippines ở trận giao hữu, đây là trận tập dợt cuối cùng, ĐT Việt Nam đã sẵn sàng với phong độ cao nhất chuẩn bị sang thi đấu tại UAE.

Cùng vaobongmoinhat.com – link vào bóng M88 mới nhất – theo dõi hành trình của “những ngôi sao vàng” của chúng ta tại giải đấu danh giá nhất châu Á nhé!

 

 

 

 

Share This Post

Post Comment