Đội tuyển Peru chính thức nhận tấm vé cuối cùng đến Nga dự World Cup 2018

Đội tuyển Peru từng có 4 lần tham gia World Cup và vào đến tứ kết của 2 kỳ, được các chuyên gia đánh giá cao về các chiến thuận và đội hình thi đấu, tuy nhiên bóng đá khu vực Nam Mỹ luôn không thiếu những tuyển xuất sắc do đó mà Peru đã bỏ lỡ nhiều kỳ không có cơ hội tham dự World Cup. Với tấm vé này, Peru đã dành được một cách xuất sắc và thật sự thỏa mãn sau 36 năm chờ đợi.

Giành lấy nửa vé đến World Cup 2018 từ tay Chile, đội tuyển Peru được cho là “nhờ phúc” của Brazil

Trong kỳ World Cup 2018, Nam Mỹ chỉ dành về được cho mình 4.5 suất tham gia, với sắp xếp thi đấu theo hình thức vòng tròn để xác định điểm số từ cao đến thấp. Theo đó, kết quả sớm nhất về chiếc vé đầu tiên tham gia World Cup đã dành cho đội tuyển Brazil – vị cựu vô địch danh tiếng lẫy lừng tại nhiều kỳ World Cup, đây cũng là kết quả không có gì đáng ngạc nhiên.

Trong kết quả vòng loại World Cup Nam Mỹ 2018, 4 suất đầu tiên lần lượt dành cho Brazil, Uruguay, Argentina và Colombia, nửa vé còn lại không ngờ rằng lại thuộc về đội tuyển Peru. Theo kết quả này, Chile và Peru có số điểm bằng nhau, tuy nhiên có lẽ thật sự nhờ phúc từ việc Chile đã thua đậm trong trận với Brazil mà nửa chiếc vé này đã chẳng thể cầm về. Thua bất ngờ trước đội tuyển bóng đá Quốc gia Peru do hiệu số bàn thắng, Chile có lẽ chính là một tiếc nuối trong lòng người hâm mộ bóng đá nước này.

Xuất sắc trong play off để nhận thêm nửa vé cuối cùng của châu Đại Dương

Peru New Zealand Wcup Soccer

Nắm trong tay nửa chiếc vé cuối cùng, để có thể thuận lợi đến Nga vào mùa hè năm sau, đội tuyển Peru cần phải loại bỏ đại diện của châu Đại Dương và giành lấy nửa chiếc vé đang có trong tay của tuyển New Zealand.

Cuối cùng thì hạnh phúc cũng mỉm cười với đội tuyển Peru khi có một trận hòa tại trận lượt đi và một chiến thắng thuyết phục với tỷ số 2-0 trước sự ngỡ ngàng của tuyển New Zealand trong trận lượt về. Với chiến thắng này, Peru trở thành đại diện cuối cùng nhận được vé đến Nga, thành công loại bỏ đại diện duy nhất của châu Đại Dương ra khỏi danh sách tham gia World Cup 2018.

Nếu nửa chiếc vé đầu tiên chính là từ phúc khí của vị anh cả Brazil thì việc có được nửa chiếc vé còn lại chính là từ quyết định sáng suốt của “người hùng Peru” vị huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Peru – Gareca. Chính thức sau 36 năm chờ đợi, Peru đã có thể lần nữa được thể hiện tại lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức tại Nga vào mùa hè năm sau.

Share This Post

Post Comment