Danh sách dự Word Cup 2018

Danh sách dự World Cup 2018 tại Nga đã chính thức xác định, ngoại trừ đội chủ nhà, 31 đội tuyển của các quốc gia khác đều phải trải qua vòng loại và các trận play-off để được góp mặt tại giải đấu bóng đá được chào đón nhất hành tinh vào năm sau.

32 tuyển quốc gia có mặt trong danh sách dự World Cup 2018 tại Nga

>>Tin tức tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2019

Danh sách dự Word Cup 2018

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức chính thứ 4 năm một lần, đây là giải đấu mà bất kỳ đội bóng chuyên nghiệp nào đều muốn được một lần tham dự. Trong danh sách dự World Cup 2018 lần này, không tính vé ưu tiên dành cho nước chủ nhà là Nga, các tuyển quốc gia khác đều phải tham gia tranh đấu ở vòng loại, và play-off để chính thức nhận được tấm vé danh dự này. Số đội tham dự World Cup 2018 gồm có:

  • Nước chủ nhà: Nga đăng cai World Cup 2018 trở thành nước chủ nhà và sở hữu tấm vé ưu tiên tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức từ ngày 14/6/2018 đến 15/7/2018.
  • Châu Âu là châu lục có số vé nhiều nhất gồm 13 nước (chưa tính chủ nhà): Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Bỉ, Ai-Len, Croatia, Đan Mạch, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Đức, Serbia
  • Châu Phi góp mặt vào danh sách dự World Cup 2018 với 5 vé dành cho: Ai Cập, Tu-Ni-Si-A, Ma Rốc, Xê Nê Gan, Ni-Giê-Ri-A
  • Châu Mỹ 8 vé: Costa Rica, Mê Xi Cô, Pa Na Ma, Ác hen ti na, Braxin, Cô lôm bi a, U ru quay và Pê ru
  • Châu Á lần đầu có số vé tham dự nhiều nhất từ trước đến nay, 5 vé đại diện cho: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, và Úc

Điều bất ngờ trong quá trình tranh vé tham gia World Cup 2018

Trước khi xác định danh sách dự World Cup 2018, cuộc đua giành vé tham dự được đánh giá là tràn đầy kịch tính và mang đến cho người hâm mộ từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khó ai có thể hình dung được, tuyển Ý lừng lẫy từng 4 lần đoạt cúp vô địch lại không thể vượt qua vòng loại cùng play-off và bỏ lỡ tấm vé trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Đồng thời, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Áo… cũng là những cái tên kỳ vọng trước khi vòng loại World Cup 2018 diễn ra nhưng lại thất bại một cách bất ngờ.

Thay vào đó, danh sách lần này góp mặt của 2 cái tên lần đầu được tham dự là Pa na ma và Ai len với thành tích đáng chú ý trong vòng loại. Đặc biệt, tổng thống Pa na ma lần đầu tiên đã hạ bút ký quyết định nghỉ lễ 1 ngày để chúc mừng cho thành tích của tuyển quốc gia.

Share This Post

Post Comment