Danh sách đội tuyển vượt qua vòng loại World Cup 2018 Châu Phi

Lục địa đen xác định 5 vị đại diện vượt qua vòng loại World Cup 2018 châu Phi. Liên đoàn bóng đá châu Phi, vòng loại World Cup khu vực châu phi, vòng loại World Cup 2018 châu Phi.

Vòng loại World Cup 2018 Châu Phi được đánh giá là khá khốc liệt, và mang đến cho người hâm mộ những mà trình diễn hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Để dành được suất vé đến Nga vào mùa hè 2018 phải là đội tuyển có vị trí đứng đầu bảng. Các đội bóng tại Lục địa đen được chia thành 5 bảng và đến cuối ngày 12/11 vừa qua, cuối cùng cũng đã xác định được 5 vị đại diện mạnh mẽ nhất.

Danh sách đội tuyển vượt qua vòng loại World Cup 2018 Châu Phi

Trong kỳ World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga, châu Phi được ấn định 5 suất tham gia, trong tổng số 20 đội tuyển đến từ 20 quốc gia tại Lục địa đen, liên đoàn bóng đá châu Phi đã quy định hình thức tranh vé dự World Cup bằng cách bốc thăm chia thành 5 bảng.

Theo đó, các vị trí đầu bảng sẽ trở thành đại diện cho châu Phi chính thức tại lễ hội bóng đá Thế giới 2018. Lần lượt vượt qua vòng loại World Cup 2018 châu Phi và dành được suất vé danh dự này chính là các đội tuyển đến từ: Nigeria, Ai Cập, Senegal, Tunisia, Ma rốc.

2018 World Cup

Cơ hội nào cho lục địa đen tại World Cup 2018?

Trong số các đội tuyển chiến thắng tại vòng loại World Cup khu vực châu Phi diễn ra trong thời gian vừa qua, cả 5 đội tuyển đều từng có lịch sử tham dự những lần World Cup trước đó, đặc biệt, đội tuyển Senegal được các chuyên gia đánh giá cao về kỹ thuật, đội hình thi đấu và tinh thần quyết thắng.

Đây là lần thứ 2 Senega trở lại đấu trường World Cup, nhưng với thành tích vào tứ kết trong lần tham gia trước đó năm 2002 khiến cho người hâm mộ và nhiều chuyên gia nước này đặt hi vọng cao vào kết quả họ sẽ đạt được.

Đồng thời nhận được vé đến Nga sau khi vượt qua vòng loại World Cup 2018 châu Phi, tuyển Nigeria là một trong 2 đội tuyển đạt điểm cao nhất 13 điểm, được xếp vào bảng D cùng các tuyển Argentina, Iceland, Croatia, tuyển Nigeria được hi vọng sẽ mang về thành tích cao hơn lần tham dự gần đây nhất.

Bờ biển Ngà tiếc nuối khi dâng cơ hội đến Nga vào tay Ma Rốc

ở vòng loại World Cup 2018 Châu Phi, Bờ biển Ngà được xếp chung bảng với Ma Rốc và có thành tích khá tốt, được đánh giá là một trong những tuyển có cơ hội nhận chiếc vé đến Nga vào mùa hè năm sau. Trong trận cuối cùng diễn ra ở bảng C với Ma Rốc, sai lầm trong việc lựa chọn đội hình phòng thủ đã khiến cho Bờ Biển Ngà thua sát nút 1 điểm, đánh mất cơ hội và tự tay dâng chiếc vé cho đối thủ Ma Rốc.

 

Share This Post

Post Comment