Đan Mạch dễ dàng loại Ireland để có được suất đến World Cup ở Nga 2018

Đội tuyển Quốc gia Đan Mạch là một trong 13 đại diện của Châu Âu đến với sự kiện World Cup sẽ diễn ra tại Nga vào mùa hè năm 2018. Với thành tích cách biệt so với vị trí đầu bảng E, để nhận được 1 trong 4 vé cuối cùng Đan Mạch phải trải qua trận play off nhằm xác định thắng thua với Ireland.

Thành tích của đội tuyển Quốc gia Đan Mạch tại vòng loại World Cup 2018

Ngay từ đầu khi bốc thăm bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2018 Châu Âu, đội tuyển Quốc gia Đan Mạch không có lợi thế khi phải xếp chung bảng với tuyển Ba Lan, một trong những tuyển mạnh có thể dành được thứ vị tốt nhất tại World Cup 2018. Cách biệt với vị trí đứng đầu bảng là Ba Lan đến 5 điểm và buộc tham dự trận play off vòng loại World Cup 2018 để tiếp tục có cơ hội đến Nga.

Bước vào giai đoạn bốc thăm tham gia play off, Đan Mạch không được đánh giá cao khi phải đối mặt với nguy cơ gặp phải đối thủ mạnh như Ý, Thụy Điển, Thụy Sĩ… cuối cùng họ đã bốc thăm kết quả đối đầu với Hy Lạp, một trong những đối thủ được cho là ngang tay với đội tuyển Quốc gia Đan Mạch.

Trong BXH của bảng H, Hy Lạp có được 19 điểm, chỉ thua Đan Mạch 1 điểm nhưng lại có lợi thế chỉ thua 1 trong số 10 trận đấu trước đó. Chính thức từ lúc này, người hâm mộ bóng đá Đan Mạch chỉ có thể cầu nguyện mong họ sẽ có nhiều may mắn.

Chiến thắng áp đảo trong trận play off lượt đi

Denmark

Bước vào giai đoạn chuẩn bị cho trận đấu play off thuộc khuôn khổ những trận đấu vòng loại World Cup 2018, Đan Mạch quyết đoán thực hiện chiến thuật chiến nhanh thắng nhanh, với chiến thuật này nếu thành công thì sau đó có thể kê cao đầu ngủ và đợi cơ hội thích hợp mà nhận lấy tấm vé danh dự này.

Không giống 3 trận play off của các anh em châu Âu khác, Đan Mạch tiến công thần tốc trong trận lượt đi và nhanh chóng chiến thắng với tỷ số áp đảo 5-1. Hy Lạp với lối chơi bảo toàn ngay từ đầu đã bị chiến thuật này của đội tuyển Quốc gia Đan Mạch khiến cho choáng váng, đành tiếc nuối chia tay cơ hội đến Nga do không có cơ hội lập bàn thắng vì chính sách chủ hòa trong suốt trận lượt về.

Đồng thời dành được vé đến Nga với Đan Mạch còn có Thụy Sĩ, Croatia, Thụy Điển chốt lại tổng danh sách 13 vị đại diện cho Châu Âu tham gia vào giải đấu danh giá và sôi động nhất hành tinh sẽ được tổ chức tại Nga vào năm 2018.

Share This Post

Post Comment