Cựu vô địch Ý mất suất dự World Cup của Châu Âu 2018 vào tay Thụy Điển

Suất dự World Cup của Châu Âu được ấn định là 13 và cơ hội chia đều cho các đội tuyển tham dự, tuy nhiên kết quả cuối cùng khiến người hâm mộ cực kỳ ngạc nhiên khi mà tuyển Ý từng 4 lần vô địch World Cup đã chấp hai tay dâng cơ hội đến với giải đấu lớn nhất hành tinh lần này cho đối thủ Thụy Điển nhẹ ký hơn.

Tây Ban Nha thành công giữ vững ngôi đầu bảng, ép tuyển Ý phải tham gia play off

suat-du-world-cup-cua-chau-au

Trong 13 suất dự World Cup của Châu Âu, có 9 vé dành trực tiếp cho 9 ngôi vị đầu bảng từ A đến I, trong đó Ý thuộc bảng G cùng với đội tuyển Tây Ban Nha. Tuy nhiên, do thành tích trong vòng loại tranh vé trực tiếp, tuyển Ý đạt số điểm chỉ 23 cách biệt so với ngôi vị đầu bảng Tây Ban Nha đạt 28 điểm nên 1 vé trực tiếp đến Nga cứ như vậy chỉ có thể ngơ mắt nhìn tuyển Tây Ban Nha lấy đi.

Kết quả của bảng xếp hạng vòng loại World Cup châu Âu, tuyển Tây Ban Nha là một trong những đại diện của châu Âu được đánh giá cao về thành tích trong lần thi đấu vòng loại, cũng như thành tích một lần vô địch World Cup năm 2010 và nhiều thành quả trong các sự kiện bóng đá lớn của khu vực.

Dù không có bề dày như 4 lần vô địch của tuyển Ý, nhưng Tây Ban Nha lại có lợi thế về chiến thuật cũng như đội hình thi đấu vững chắc, với thành tích 9 trận thắng, 1 trận hòa và hoàn toàn không có trận thua, đội tuyển Tây Ban Nha đã trở thành một trong những đại diện nhận suất dự World Cup của Châu Âu xứng đáng nhất.

Chỉ 1 giây sơ sót, cựu vô địch lại dâng hai tay suất dự World Cup của Châu Âu 2018 cho Thụy Điển

Đều không có lợi thế đứng đầu bảng, nên Ý và Thụy Điển đều phải tham gia thêm play off để xác định dành được 1 trong 4 xuất dự World Cup của châu Âu còn lại. So với thành tích và kinh nghiệm của Thụy Điển, Ý được đánh giá là có cơ hội cao nhất để nhận được tấm vé đến Nga.

Tuy nhiên, khó lường nhất chính là những gì diễn ra khi quả bóng lăn, trong trận lượt đi Ý cầm hòa Thụy Điển với kết quả 0-0, nhưng lại thua 0-1 trong trận lượt về và chính thức dâng luôn nửa tấm vé suất dự World Cup của Châu Âu cho Thụy Điển. Kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup 2018, Ý lần đầu tiên chia tay cơ hội đến Nga vào mùa hè năm sau và để lại sự tiếc nuối cho người hâm mộ bóng đá Ý cũng như những chuyên gia.

Share This Post

Post Comment