Con đường đến với World Cup 2018 của đội tuyển quốc gia Iceland

Từng xếp hạng dưới Việt Nam, đội tuyển Quốc gia Iceland gây “bão” khi bất ngờ nhận được vé đến Nga. Đội tuyển quốc gia Iceland, bóng đá châu Âu, ảng xếp hạng vòng loại World Cup châu Âu.

Tuyển Quốc gia Iceland được đánh giá là một trong những đội tuyển bóng đá yếu nhất châu Âu, tuy nhiên với những tiến bộ thần tốc chỉ trong vài năm ngắn ngủi đã làm thay đổi diện mạo của bộ môn bóng đá nước này. Thành tích Iceland đạt được tại vòng loại World Cup 2018 đã khiến cho cả thế giới ngỡ ngàng, và họ đã thành công vượt mặt nhiều đối thủ mạnh mẽ để có mặt trong danh sách 13 đại diện của Châu Âu để đến Nga vào mùa hè 2018.

Iceland – Thành công giữ vững ngôi vị đầu bảng I và lần đầu tiên tham gia World Cup

Trong 32 chiếc vé tham gia World Cup 2018 tại Nga, châu Âu được ưu tiên chiếm đến 13 suất, tuy nhiên do số lượng các đội tuyển đông nên có lẽ số suất này chẳng thể làm thỏa mãn những tay đua ham chinh phục đỉnh vinh quang này.

Trong lịch sử World Cup, bóng đá châu Âu được đánh giá là có nhiều nhà vô địch nhất tính đến thời điểm hiện nay, trong danh sách tham dự World Cup lần này có đến 4 tuyển từng là nhà vô địch, và đặc biệt là sự góp mặt của đội tuyển Đức – đương kim vô địch World Cup 2014 cùng nhiều quốc gia có thành tích cực tốt qua nhiều kỳ World Cup.

Do đó, chính sự xuất hiện của đội tuyển quốc gia Iceland đã khiến cho cả người hâm mộ và giới chuyên môn cảm thấy cực kỳ ngạc nhiên, và đặc biệt thán phục trước khả năng trưởng thành của đội bóng được gọi là yếu như sên.

bong-da-chau-au

Con đường đến với World Cup 2018 của đội tuyển quốc gia Iceland

Trong bảng xếp hạng vòng loại World Cup Châu Âu 2018, đội tuyển quốc gia Iceland chính thức góp mặt vào vị trí đứng đầu bảng I và trở thành 1 trong 13 đại diện của châu Âu trực tiếp đến Nga tham dự lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2018.

Iceland gây “sốc” khi mà trước đó không lâu, trong các xếp hạng thứ vị của đội tuyển quốc gia Iceland tại FIFA còn đứng sau vị trí của tuyển Việt Nam. Chỉ trong vài năm, sự thay đổi tích cực của Iceland đã mang đến kết quả cực bất ngờ khi họ có thể đánh bại tuyển Anh trong giải đấu Euro và đi thẳng đến tứ kết.

Dù khó hình dung nhưng thay đổi tích cực của Iceland đã khiến cho cả người hâm mộ và giới chuyên môn phải thán phục. Trong lịch sử World Cup, có lẽ hình ảnh Iceland lần đầu tiên bước đến giải đấu lớn nhất hành tinh sẽ là hình ảnh đẹp mắt nhất, gây bất ngờ nhất trong mắt của tất cả mọi người.

Share This Post

Post Comment