Châu Âu – Croatia chật vật giành vé đến Nga từ tay Hy Lạp

BXH vòng loại World Cup 2018 Châu Âu sau khi xác định đã khiến cho người hâm mộ bóng đá nhiều phen hú vía, bất ngờ. Đặc biệt trong đó chính là, sự kiện Iceland lần đầu vượt mặt đàn anh Croatia để giành lấy suất đến Nga, đánh dấu cho sự kiện lần đầu tham dự World Cup. Vuột mất cơ hội vào tay đội “yếu”, Croatia xém chút đã phải chia tay chiếc vé mà tham dự sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới 2018.

Nguyên nhân Croatia nhường vị trí đầu bảng cho Iceland tại BXH vòng loại World Cup 2018

So sánh với Croatia, Iceland chỉ là một trong những đối thủ yếu, và sau khi nhận được kết quả BXH vòng loại World Cup 2018 Châu Âu thì ắt hẳn 1 trong 13 chiếc vé đến Nga sẽ là vật trong túi. Tuy nhiên, thế sự thật khó ngờ và những việc xảy ra trên sân bóng lại càng khó ngờ hơn.

Năng lực thi đấu của Iceland tiến bộ một cách thần tốc chỉ trong 1 thời gian ngắn khiến cho thành tích của đội tuyển Quốc gia Croatia chỉ có thể là ngang tay với đội bóng xứ băng này. Iceland cách đây vài năm có lẽ là quá yếu so với năng lực hiện tại của Croatia, tuy nhiên họ vừa mới từng đánh bại Anh để đến tứ kết Euro thì chẳng thể là đội yếu như vậy. Vì thế, lần này thực sự Croatia đã quá khinh địch hay thực lực suy giảm?

Thành tích tại BXH vòng loại World Cup 2018 Châu Âu ban đầu là ngang nhau với 7 trận thắng, nhiên với 2 trận thua liên tiếp, Croatia đã thật sự cách biệt 2 điểm so với số điểm Iceland có được. Và theo các chuyên gia nhận định, việc đội tuyển quốc gia Iceland đến được World Cup 2018 chính là dựa trực tiếp vào thực lực.

Chật vật dành vé từ tay Huy Lạp

Croatia

Trong BXH vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu, ngoại trừ 9 vị trí đầu bảng sẽ nhận được vé tham dự trực tiếp đến Nga, còn lại sẽ có 8 đội nhì bảng có điểm cao nhất sẽ bốc thăm tham gia play off để tranh lấy 4 chiếc vé cuối cùng. Để có cơ hội nhận lấy một trong những chiếc vé cuối cùng, Croatia cũng chẳng thể nằm ngoài số mệnh.

Phải thi đấu play off với Hy Lạp, Croatia chật vật giữ hòa không bàn thắng trong trận lượt đi và chỉ có thể nhìn thấy cơ hội khi trong trận lượt về khi mà Hy Lạp liên tiếp mắc phải những sai lầm tạo nên chiến thắng 4-1 cho Croatia. Kết thúc BXH vòng loại World Cup 2018 Châu Âu, Croatia thành công loại bỏ Hy Lạp để thẳng tiến đến với nước Nga kéo dài ước mơ với chức vô địch.

Share This Post

Post Comment