Bất ngờ tại kết quả của vòng loại World Cup châu Á 2018

Vòng loại World Cup Châu Á 2018, kết quả vòng loại World Cup Châu Á, đội tuyển mạnh nhất châu Á

Kết quả của vòng loại World Cup Châu Á 2018: 5 đại diện Châu Á thành công thẳng tiến nước Nga. Vòng loại World Cup Châu Á 2018, kết quả vòng loại World Cup Châu Á, đội tuyển mạnh nhất châu Á.

Vòng loại World Cup Châu Á 2018 diễn ra trong không khí cực kỳ sôi động trong những ngày vừa qua. Được đánh giá là khu vực có thành tích kém nhất, tuy nhiên lần đầu tiên, châu Á nhận về 5 vé tham dự VCK World Cup, tổng vé cao nhất từ trước đến nay đã khiến cho các chuyên gia phải nhìn sự thay đổi của bóng đá Châu Á trong những năm gần đây.

vong-loai-world-cup-chau-a-2018

Bất ngờ tại kết quả của vòng loại World Cup châu Á 2018

Trong danh sách những đội tuyển thành công vượt qua vòng loại World Cup Châu Á 2018 diễn ra trong thời gian vừa qua, trước hết phải kể đến vị trí đại diện đầu tiên dành vé đến Nga đó là đội tuyển Iran.

Iran từng có lịch sử 4 lần tham dự VCK World Cup, dù không phải là đội tuyển mạnh nhất Châu Á nhưng lại khiến cho các chuyên gia và người hâm mộ cực kỳ hài lòng với thành thích vượt rào nhanh nhất trong lần này.

Trong 32 vé tham dự World Cup 2018, ngoại trừ nước chủ nhà Nga, Iran xuất sắc dành tấm vé thứ hai chỉ sau Brazil, sớm nhất vượt mặt các đồng đại diện như Hàn Quốc – từng 9 lần tham gia, từng đạt thành tích thứ 4 tại kỳ World Cup 2002, và đội tuyển Nhật được đánh giá là một trong những đội bóng có thành tích xếp hạng cao tại châu lục.

Cùng ngày khi Hàn Quốc chính thức nhận được tấm vé đến Nga, Saudi Arabia cũng không làm nhục mệnh khi loại bỏ đối thủ trong vòng loại World Cup Châu Á 2018 để dành được tấm vé tiếp theo.

Cuối cùng, tuyển Úc nâng danh sách đại diện cho châu Á lên  con số 5 với tấm vé cận cuối, dù khá khó khăn để đạt được chiến thắng trong trận play off lượt về trước đối thủ Syria, tuyển Úc lại tiếp tục nuôi hi vọng tiến xa trong kỳ World Cup lần này trong niềm hân hoan của người hâm mộ.

Cơ hội nào cho những đại diện Châu Á khi đến với World Cup nước Nga năm 2018

Dù không được đánh giá cao về thành tích, tuy nhiên, thông qua kết quả vòng loại World Cup 2018, người hâm mộ các nước đại diện nói riêng và người hâm mộ bóng đá châu Á nói chung có quyền nuôi hi vọng về kết quả cao nhất tại kỳ lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra vào năm sau tại Nga.

Với thành tích cao của Iran lần này, việc vượt mặt Nhật và Hàn Quốc để được xếp hạng hạt giống thuộc nhóm thứ 3, 4 nước còn lại đều nằm nhóm thứ 4, các chuyên gia đánh giá về cơ hội bóng đá châu Á có thể đạt được một trong những thứ hạng cao tại Nga là cực kỳ khả quan.

Share This Post

Post Comment