Bắc Mỹ mất nửa vé vào tuyển Úc, còn 3 đại diện sẽ đến Nga vào năm sau

Vòng loại World Cup 2018 Bắc Mỹ có tổng cộng 3.5 suất để đến Nga vào năm sau, tuy nhiên với sự thất thủ của Honduras trong trận play off đã thành toàn cho đại diện châu Á tăng lên con số 5 trong khi Bắc Mỹ chỉ còn lại 3 vé dành cho Mexico, Costa Rica và Panama.

Sau Mexico và Costa Rica, Panama ăn mừng lần đầu được tham dự World Cup

Tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Bắc Mỹ, với 3.5 cơ hội nhưng để có thể chia cho 6 thành viên khá rắc rối, do đó cuộc chiến dành vé đến Nga cũng cực kỳ gay cấn và phức tạp. Chỉ 6 đội nhưng để nhận được cơ hội này thì họ phải trải qua 5 vòng loại.

Kết quả vòng loại World Cup 2018 Bắc Mỹ cuối cùng đã xác định được 3 vị trí dẫn đầu, đó là  đội tuyển bóng đá Mexico 21 điểm, Costa Rica 16 điểm, Panama bằng điểm Honduras nhưng với hiệu suất bàn thắng cao hơn do đó đã trở thành đại diện trực tiếp nhận vé đến Nga tham dự lễ hội bóng đá lớn nhất toàn cầu vào mùa hè năm sau.

Đây là lần đầu tiên Panama tham gia World Cup, và để ghi dấu ấn cho sự kiện lịch sử này, toàn dân Panama đã được nghỉ 1 ngày ăn mừng ngay sau  khi tổng thống ký xác nhận. Trong kỳ World Cup 2018, ngoài Panama còn có Iceland đại diện thuộc châu Âu cũng lần đầu tiên có mặt trong danh sách tham gia.

Kết thúc vòng loại World Cup 2018 Bắc Mỹ, Mỹ vuột cơ hội đến Nga trong nuối tiếc

bac my

Tuyển Mỹ được đánh giá là có cơ hội cao giành vé tại vòng loại World Cup 2018 Bắc Mỹ, tuy nhiên do thành tích thi đấu không tốt, Mỹ không có cơ hội nhận được nửa vé tham gia play off và vuột mất cơ hội đến với World Cup 2018 trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Theo các chuyên gia nhận định, nếu nửa chiếc vé play off thuộc về tuyển Mỹ, có thể cơ hội để Úc có thể lội ngược dòng là cực kỳ khó khăn.

Honduras thất thủ, thành toàn cơ hội đến Nga cho đại diện châu Á

Xếp thứ 4 trong danh sách kết quả vòng loại World Cup 2018 Bắc Mỹ, Honduras chỉ nhận được nửa vé do điểm số tương đương Panama nhưng có hiệu số bàn thắng quá thấp. Tuy nhiên, trong trận play off với đại diện Úc của châu Á, Honduras đã bộc lộc yếu kém trong đội hình cũng như chiến thuật thi đấu. Kết thúc 2 trận lượt đi và về, Honduras chính thức rút khỏi danh sách tham gia World Cup 2018, dù dành được nửa vé do cao điểm hơn tuyển Mỹ, nhưng không thể tiếp tục giữ vững và kiếm về đủ vé.

Share This Post

Post Comment