Asian Cup 2019: Những khó khăn được gọi tên và toan tính của thầy Park

Mặc dù là đương kim vô địch AFF Cup và gặt hái được một số thành công nhất định ở giải trẻ châu Á nhưng ở đấu trường châu lục Việt Nam vẫn chưa là đội bóng đáng ngại với đối thủ. Vậy thầy trò HLV Park Hang Seo đã chuẩn bị như thế nào để đối phó với chiến dịch Asian Cup?

Những khó khăn được gọi tên…

Ngày 27/12 vừa qua, danh sách dự kiến 23 cầu thủ sẽ thi đấu tại Asian Cup đã được thầy Park chốt lần cuối và ít có khả năng thay đổi vào phút chót. Danh sách này gồm những cái tên không ngoài dự kiến của dư luận, họ sẽ là những cầu thủ thay mặt cho ĐT Việt Nam quay lại đấu trường cao nhất châu Á sau 11 năm vắng mặt.

Mặc dù các cầu thủ đang chơi ở phong độ khá tốt và danh sách ứng viên cũng không có sự khác biệt so với tuyên bố nên lúc này thầy Park không lăn tăn gì về việc ai được chọn ai bị loại nữa mà đang tập trung hết sức tập luyện ở Qatar chuẩn bị chinh chiến vào đầu tháng 1.

Việt Nam
Tuyển Việt Nam dự Asian Cup với rất nhiều khó khăn

Hiện tại, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khó có thể hài lòng khi có những lấn cấn về phong độ cũng như một số vị trí và cả chấn thương của Trọng Hoàng có vẻ như chưa lành hẳn. Nhìn vào không thấy khó khăn cho lắm nhưng thực tế vị trí của Trọng Hoàng hiện đang bị thiếu, dù HLV Park đã kéo Ngân Văn Đại về thử nghiệm trong một thời gian nhưng không hiệu quả.

Thầy Park tính gì?

Đối mặt với rất nhiều khó khăn trước giải đấu lớn nhất châu lục và thực lực của tuyển Việt Nam vẫn chưa đủ để có thể đạt được mục tiêu cao hơn vòng bảng, HLV Park chắc chắn hiểu rõ điều đó và đã có toan tính nhất định dành cho các học trò.

Không phải bỗng dưng chiến lược gia 59 tuổi mang đến giải đấu cao nhất châu lục với đội hình quen thuộc như thế. Rõ ràng HLV Park Hang Seo rất khó có thể dùng một đội bóng mới ngoài những người cũ đã theo mình ít nhất 1-2 giải đấu. Chưa kể, dụng ý với một chuẩn bị cho tương lai xa với bóng đá Việt Nam cũng như cả tiền đồ của mình.

HLV Park Hang Seo
Thầy Park ít nhiều đã có những toan tính cho các học trò

Nếu thất bại ở giải đấu mà như đã nói đến tận 11 năm chúng ta mới quay trở lại thì thật khó để trách gì thầy trò ông, còn nếu thành công thì khỏi phải bàn thêm gì về uy tín của HLV Park với bóng đá Việt Nam nữa. Dù sao các cầu thủ của chúng ta cũng chỉ mới ngoài 23 tuổi một chút.

Nói như thế để khẳng định rằng, những khó khăn về độ tuổi hay cả việc thấp bé nhất ở Asian Cup lẫn chấn thương, phong độ mà tuyển Việt Nam đang “sở hữu” không có gì quá phải lo, khi dù sao HLV Park Hang Seo cũng tính hết rồi…

Dẫu sao thì thầy trò ông Park cũng đang tích cực tập luyện tại Qatar sẵn sàng cho cuộc chạy đua tại bảng D Asian Cup 2019 rồi. Cùng vaobongmoinhat.com – link vào bóng M88 mới nhất theo dõi bước chân của tuyển Việt Nam tại giải đấu lớn nhất châu lục nhé!

 

 

 

 

 

Share This Post

Post Comment